การทำชาเขียวใบหม่อน
การทำชาเขียวใบหม่อน
สรรพคุณของชาใบหม่อน
ในใบหม่อนมีสาร เควอซิติน (quercetin) และ เคมเฟอรอล (kaempferol) ซึ่งเป็นสารกลุ่ม ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ที่มีคุณสมบัติดังนี้ 1. ป้องกันการดูดซึมของน้ำตาลในลำไส้เล็ก 2. ทำให้กระแสเลือดหมุนเวียนดี และหลอดเลือดแข็งแรง 3. ยับยั้งการเกิดสารก่อมะเร็งเม็ดเลือด มะเร็งเต้านม และมะเร็งลำไส้ใหญ่ 4. ลดอาการแพ้ต่าง ๆ และยืดอายุเม็ดเลือดขาว 5. สารทั้ง 2 ชนิดนี้ สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายทางลำไส้เล็กและไม่เปลี่ยนแปลงสภาพ 6. พืชใช้สารเหล่านี้เพื่อให้ทนต่อลม ฝน แสงแดด ซึ่งร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ต้องอาศัยจากพืช นอกจากนั้นยังพบสารโพลีฟีนอลโดยรวม (polyphenols) ซึ่งมีฤทธิ์ด้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าสารสำคัญ 2 ชนิด ที่มา :: https://www.gotoknow.org/posts/176052
Fanpage
Evergreen Khaoyai :: https://www.facebook.com/Evergreen.Kh...
Evergreen Hamemade :: https://www.facebook.com/Evergreen.Ho...
สนใจเข้าชมสวนติดต่อได้ที่ :: 081-7901924
หรืออยากลองชิมผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอร์รี่และมะนาว กรุณาติดต่อล่วงหน้า ที่ :: 088-3491719
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น